Chào mừng bạn đến với website kỹ năng công tác xã hội!

 • Hộp thư điện tử

  ctxh@rtccd.org.vn

 • Điện thoại

  0243 6280350

 • Số 46/6 phố Trần Kim Xuyến (Số 6 M1, Khu đô thị Yên Hòa), phường Yên Hòa

  quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

GIỚI THIỆU DỰ ÁN

KỸ NĂNG CÔNG TÁC XÃ HỘI

Từ 2014 - 2021, HealthRight International và Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Phát triển Cộng đồng (RTCCD) đã cùng phối hợp triển khai nhiều khóa tập huấn ngắn hạn nâng cao kỹ năng thực hành công tác xã hội trong lĩnh vực gia đình và bảo vệ trẻ em cho cán bộ và cộng tác viên CTXH tại nhiều tỉnh thành. Trang web học trực tuyến kynangctxh.vn là sáng kiến nhằm tăng cường khả năng tiếp cận tới kiến thức thực hành CTXH dành cho các cán bộ cộng đồng có nhu cầu. Chúng tôi trân trọng cảm ơn Quỹ Boeing đã hỗ trợ tài chính cho sáng kiến này.

Với sự hỗ trợ của Cục Trẻ em, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Trung tâm RTCCD và tổ chức HealthRight International đã tổ chức 48 khóa đào tạo cho các cán bộ công tác xã hội, giảng viên và sinh viên các trường đại học, cán bộ các tổ chức phi chính phủ với tổng số 2,616 người tham gia (cập nhật tháng 12 năm 2021) với 16 mô-đun đào tạo bao gồm can thiệp và ngăn ngừa xâm hại trẻ em, quản lý trường hợp, an toàn trên mạng, kỹ năng làm cha mẹ tích cực, bảo vệ trẻ em trong các gia đình có bạo lực gia đình, lạm dụng chất gây nghiện và tác động đối với trẻ em, giáo dục giới tính cho trẻ em khuyết tật, hỗ trợ trẻ em và phụ nữ vượt qua các hậu quả tâm lý xã hội của buôn bán người và xâm hại trẻ em, sơ cứu tâm lý và câu chuyện hình ảnh, và nhiều chủ đề tập huấn thiết thực khác. 

 

Đại dịch COVID-19 đã mở ra một góc nhìn mới cho chương trình. Sáng kiến này được ra đời và triển khai trên nền tảng trực tuyến với mong muốn trong tương lai các cán bộ và cộng tác viên công tác xã hội đang làm việc tại tuyến cộng đồng có cơ hội học tập nâng cao kỹ năng thực hành công tác xã hội vào bất kỳ thời gian nào và tại bất kỳ đâu, vượt qua rào cản về điều kiện thời gian, khoảng cách địa lý và hạn chế về tài chính. 

 

Chương trình được thiết kế ngắn gọn, tập trung vào thông điệp chính, truyền tải qua video clip, tranh thông tin và tài liệu đọc. Bài trắc nghiệm trước và sau khóa học được lồng ghép vào nội dung. Học viên có thể đăng ký làm thành viên, đăng ký khóa học miễn phí theo nhu cầu (nhận mã kích hoạt khóa học qua email) và học theo tiến độ cá nhân bằng điện thoại hoặc máy tính. Thời gian tối đa để hoàn thành 1 khóa học là 90 ngày. Học viên cần hoàn thành khóa học đã đăng ký để được tiếp tục tham gia các khóa học khác trong tương lai. 

 

Sau khi hoàn thành khóa học và có kết quả điểm kiểm tra cuối khóa đạt ≥ 70%, học viên sẽ được trao chứng nhận online và có thể tải về làm tín chỉ minh chứng cho tham gia chương trình đào tạo liên tục. 

 

4 khóa học đầu tiên bao gồm: 

Khóa 1: Xâm hại trẻ em và kỹ năng làm việc với trẻ

Khóa 2: Nạn buôn bán người và các sang chấn

Khóa 3: Hỗ trợ tâm lý xã hội cho người trở về sau nạn buôn bán người

Khóa 4: Hỗ trợ hàn gắn và can thiệp trị liệu

 

Chương trình sẽ tiếp tục cung cấp các khóa học trong tương lai. Chúng tôi hy vọng, nền tảng này sẽ giúp cán bộ và cộng tác viên CTXH có thêm kiến thức và kỹ năng thực hành chuyên ngành. 

Chúng tôi có những thành viên tuyệt vời trong tổ chức

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

ThS. LUKE TALICOWSKI

Chuyên gia Công tác xã hội của HealthRight International

ThS. NGUYỄN THỊ VÂN MAI

Chuyên gia tham vấn tâm lý

ThS. KAROLINA TALIKOWSKI

Chuyên gia tham vấn Tâm lý

Các đơn vị đồng hành cùng chúng tôi

THIẾT KẾ NỘI DUNG / CONTENT DEVELOPERS

SPECIAL THANK TO OUR FINANCIAL SUPPORTER

 • Hộp thư điện tử

  ctxh@rtccd.org.vn
 • Điện thoại

  0243 6280350
 • Số 46/6 phố Trần Kim Xuyến (Số 6 M1, Khu đô thị Yên Hòa), phường Yên Hòa

  quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam